Bạn ghét điều gì khi chat bằng Zalo

Zalo là một ứng dụng nhắn tin gọi điện được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Zalo có rất nhiều thứ làm rất tốt như về cốt lõi nhắn tin, lướt new feed cập nhật thông tin bạn bè.Tuy vậy, vẫn có nhiều thứ mà mình thấy Zalo chưa làm tốt hoặc họ chưa bắt tay vào làm. Sau đây là phần chai sẻ cảu mình về Zalo.

Không đồng bộ lịch sử tin nhắn giữa thiết bị di động

Zalo cho phép bạn có thể đăng nhập trên máy tính nhưng vẫn duy trì đăng nhập trên điện thoại được một cách bình thường, bạn có thể đồng bộ tin nhắn giữa điện thoại và máy tính. Thể nhưng có một điều kì lạ là giữa hai điện thoại với nhau, hay iPhone và iPad thì lại không thể đồng bộ với nhau được. Đang ngồi trong phòng nhắn tin với khách hàng qua iPad, chốt được thông tin khách hàng vội cầm iPhone chạy bạt mạng ra đường, mở 4G bật Zalo lên để lấy thông tin thì ôi thôi không có gì cả vì tin nhắn không thể đồng bộ.

Có một số ý kiến cho rằng Zalo làm vậy là do muốn bảo mật cho người dùng. Tuy nhiên, vấn để ở đây mình hoàn toàn không thấy hay coi đây là bảo mật, rõ ràng đây là sự bất tiện đối với người dùng như mình. Biết đâu đó Zalo làm vậy để bảo vệ anh em nào chăn gà chăn vịt ấy mà :mrgreen:

App trên Mac chưa gọi điện được

Có một điều thắc mắc là Zalo phát triển tính năng video call và voice call trên ứng dụng điện thoại mà lại không áp dụng lên luôn giao diện trên máy tính nhỉ??? Nhiều khi muốn gọi điện trên web cho bạn bè thế nhưng lại không có. So với Facebook thì Zalo hoàn toàn chưa làm tốt điều này khi mà Zalo nói rằng ứng dụng này là dành cho công việc.

Hi vọng trong thời gian tới Zalo sẽ cập nhật tính năng này trên bản Web của mình.

Không đăng nhập được trên nhiều thiết bị

Mình dùng 2 máy tính, 1 ở nhà và 1 công ty, cũng như 1 điện thoại iPhone và 1 iPad. Vấn đề là mình chỉ có thể đăng nhập trên tối đa 2 thiết bị cùng lúc. Thường thì mình sẽ phải sign in Zalo ở cả máy tính lẫn thiết bị di động để tiện cho việc chat, nhưng ngặt cái là đăng nhập account vào máy nhà thì máy công ty sẽ bị out và ngược lại. Tương tự, nếu mình đăng nhập Zalo trên điện thoại thì trên iPad văng, và ngược lại.

Đúng nghĩa mình dành cả tuổi thanh xuân chỉ để đi login Zalo trên nhiều thiết bị khác nhau. Vẫn không hiểu vì sao Zalo lại phải giới hạn số máy được phép đăng nhập đồng thời? Nếu Zalo muốn trở thành công cụ chat universal có thể dùng cho cả việc chat chit chơi, tán gái lẫn làm việc (như lời giới thiệu khi mở app Zalo trên desktop) thì đây là thứ cần nâng cấp.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của mình về Zalo, mình hi vọng trong thời gian tới Zalo sẽ cập nhật thêm nhiều chức năng trên Web. Ngoài những điều bên trên thì mình thấy Zalo là ứng dụng rất tốt. Mong rằng các bạn phát triển Zalo sẽ cập nhật thêm nhiều chức năng để ứng dụng xịn hơn.

Trải nghiệm của bạn với Zalo thế nào? Hãy comment chia sẻ nhé.

Chúc bạn thành công!

Pham Huy Blog

♛ Phạm Huy Blog

Hello mình là Phạm Doãn Huy admin của webblog PhamHuyBlog.Com, rất mong được mọi người ủng hộ để blog có thể phát triển. Chúc mọi người online vui vẻ!

Có Thể Bạn Quan Tâm

Vui tay trúng vàng với sự kiện “Cào Dzé Số” ví Appota

4.5 / 5 ( 506 votes ) Đã có rất nhiều bài viết mình chia …

error: Tất cả nội dung tại PhamHuyBlog.Com đều được bảo vệ về bản quyền! Vui lòng không sử dụng bất cứ hình thức nào để copy nội dung. Xin cảm ơn!