Ứng dụng chat nào là ngôi vương hiện nay

Ngày nay việc nhắn tin qua nền tảng ứng dụng chat như : Facebook, Zalo, Viber,… đang trở thành phổ biến thay vì nhắn tin truyền thống thông thường. Công nghệ phát triển nhiều ứng dụng hỗ trợ việc giao tiếp ra đời, do có độ phổ biến nên nhiều doanh nghiệp chọn các nền tảng này để giao tiếp với khách hàng.

Nhưng đâu mới là ứng dụng chát có mức độ phổ biến và hiệu năng cũng như hỗ trợ đa nền tảng tốt hơn. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ đến cho bạn.

Nền tảng hỗ trợ

Mỗi ứng dụng sẽ hỗ trợ các nền tảng đặc trưng, bảng dưới đây là sự đánh giá theo thứ tự từ cáo xuống thấp dựa vào độ phổ biến trong các nền tảng :

Theo đó thì Telegram hỗ trợ được nhiều nền tảng nhất, cách đăng ký rất đơn giản chỉ cần nhập số điện thoại của mình vào lấy mã OTP vậy là có thể sử dụng ngon lành. Thêm một điều hay ho nữa ứng dụng này còn hỗ trợ cả trên desktop app ( phần mềm cài đặt trên máy tính ), điều mà Facebook Messenger chưa làm được.

Facebook Messenger hiện nay cũng rất phổ biến, nhiều người sử dụng nhưng vẫn thua Telegram ở điểm là chưa thể tạo ra một app riêng cho mình trên desktop. Hiện tại, bạn có thể sử dụng của bên thứ ba nếu muốn tải về thì click vào link này để tại nhé. Vì là bên thứ ba tạo ra không phải do chính Facebook phát triển nên độ rủi ro về bảo mật cũng là một phần cần phải chú ý trước khi sử dụng.

Zalo lại có điểm sáng hơn Viber về việc có hỗ trợ người dùng trên nền tảng web. Địa chỉ web chat của zalo chính là : chat.zalo.me dành cho bạn nào chưa biết nhé. Điểm sáng tiếp theo đó là có thể đăng nhạp cùng lúc trên cả điện thoại và máy tính bảng hoặc trên bản web. Trong khi đó Viber lại đánh đồng máy tính bảng và smartphone là mobile vì điều này nên chỉ có thể sử dụng Viber trên một nền tảng.

Giữa Zalo, Telegram và Facebook Messenger thì Zalo là kẻ thua thiệt vì cái tính năng đăng nhập thì lại chỉ có thể đăng nhập trên một máy tính (Laptop/PC).

Tính năng

Bản thân mình sử dụng khá nhiều Facebook Messenger này trong việc nhắn tin do bạn bè và người thân đều sử dụng. Facebook Messenger có rất nhiều điểm nổi bật hơn 3 đối thủ còn lại. Nhưng một số tính năng của nó thì mình thấy chưa hài lòng về ứng dụng chat này.

Mặc dù gần đây đã bổ sung thêm khá nhiều tính năng hay như : Phản hồi lại một tin nhắn, Gỡ tin nhắn. Nhưng với tinh năng phản hồi tin nhắn thì mình lại thấy Telegram làm tốt hơn và tốn ít diện tích làm việc hơn rất nhiều, hơn hẳn các đối thủ như : Zalo và Viber.

Phản hồi tin nhắn trên Telegram
Phản hồi tin nhắn trên Telegram
Zalo khá tốn diện tích

Nói chung nếu để phản hồi lại một tin nhắn thì cả bốn app đều làm rất là tốt nhiệm vụ của mình. Còn về vấn để phẩn hồi nhiều tin nhắn cùng lúc thì điều này các app đều làm chưa thực sự được tốt lắm. Zalo và Vider thì việc phản hồi lại nhiều tin nhắn một lúc là điều không thể. Vấn đề gây rối mắt hoặc là loạn tin nhắn sẽ xảy ra với bạn nếu như bạn chưa thực sự thành thạo với Telegram.

Khi mới bỡ ngỡ sử dụng Telegram không phải ai cũng có thể phản hồi được nhiều hơn một tin nhắn

Việc này nếu chát với một người thì sẽ không phức tạp nhưng đến khi chat với quá nhiều người hay chat với một group mà tin nhắn cứ dồn dập thì thôi bó tay.

Facebook Messenger không cho sửa lại nội dung tin nhắn đã gửi đó là điều Facebook chưa cập nhật cho ứng dụng của mình.Với tính năng này thì ứng dụng làm tốt nhất thì không ứng dụng nào khác ngoài Telegram, có thể chỉnh sửa ngay lập tức kể cả khi đã gửi đi và mọi người đã xem tin nhắn đó.

Facebook Messenger đã có thể gỡ tin nhắn nhưng trong vòng 10 phút kể từ khi bạn gửi tin nhắn thôi nhé. Nếu bạn đã gửi đi quá 10 phút mà muốn gỡ thì cần phải xem xét lại xem đã quá 10 phút chưa nhé 😆

Gửi đa phương tiện

Về vấn đề này thì rõ ràng Telegram là ứng dụng làm tốt hơn cả, với việc gửi hình ảnh siêu nhanh, thì đây là sự lựa chọn hàng đầu trong làng ứng dụng chat. Chấp tất cả mọi thể loại ảnh kể cả nén hay không nén thì cứ phải gọi là vù vù mặc dù là chơi trên sever của nước ngoài nhé.

Tính năng bảo mật

Nói về bảo mật riêng tư thì Telegram lại là vô đối rồi. Dù Viber đã tuyên bố là ứng dụng bảo mật dành riêng cho bạn nhưng về vấn đề này mình chưa thấy gì nổi bật Viber còn thua cả tốc độ của Zalo trong việc học tập Telegram.

Vì sao Telegram là số một trong vấn đề này vì ứng dụng này cho phép bạn cài passcode trên cả mobile và laptop/PC mà không cần phải sử dụng app của bên thứ 3 nào cả.

Có thể thấy trên hình hoàn toàn không thể thấy được tin nhắn trên Telegram khi lướt các ứng dụng. Đây là một điều rất tuyệt vời trên Telegram.

Hội nhập

Sử dụng cả bốn ứng dụng trong thời gian khá lâu, ứng dụng mà mình sử dụng nhiều nhất là Telegram, ứng dụng này hỗ trợ mình rất nhiều trong công việc. Cả công ty mình cũng giao tiếp với nhau hàng ngày qua Telegram, cộng thêm việc tích hợp chatbot và các ứng dụng bên ngoài thì các ứng dụng khác phải gọi bằng cụ.

Quay lại với Facebook Messenger thì việc hiển thị “đã xem” trên chat nhóm hiển thị rõ ràng ai đã xem, bổ trợ thêm khá nhiều tính năng hay ho như cho tuỳ biến nickname, màu sắc, icon của chat; nay đã tăng cường tính năng group admin các kiểu. Trừ việc là Facebook chèn thêm quảng cáo vào trong Messenger đôi khi làm mình rất khó chịu.

Tính địa phương

Xét về phần này thì không ứng dụng nào ăn được Zalo, đặc biệt là trong việc chuyển đổi đầu số. Cứ mở ứng dụng Zalo lên số nào trong danh bạ của bạn đang 11 số ấn cái thành 10 số luôn, cùng với đố là danh bạ trên máy cũng được đồng bộ luôn cực tiện lợi.

Zalo đã thực sự rất thông minh khi đi trước một bước về việc cập nhật tính năng đổi đầu số này luôn, hút khá nhiều user về sử dụng Zalo. Nhớ cái vụ thông báo ấy khiến dân tình lao đao và rồi Zalo mang tới làn gió quá mát cho người dùng.

Kết luận

Trên đây là một số chia sẻ của mình về các ứng dụng chat đang phổ biến nhất hiện nay. Không thể phủ nhận rằng tại Việt Nam thì việc sử dụng Zalo và Facebook rất đông đảo nhưng kèm theo đó là sử dụng Telegram trong công việc. Viber cũng là một ứng dụng khá hay ho bạn nên thử cả bốn để trải nghiệm những tính năng của nó. Rieegn mình thì mình vote cho phần mềm nội đó là Zalo.

Còn bạn thì sao bạn chọn phần mềm nào là ngôi vương của ứng dụng chat để lại nhận xét của bạn bên dưới bài viết và đánh giá cho bài viết này nhé.

Chúc bạn thành công!

Pham Huy Blog

♛ Phạm Huy Blog

Hello mình là Phạm Doãn Huy admin của webblog PhamHuyBlog.Com, rất mong được mọi người ủng hộ để blog có thể phát triển. Chúc mọi người online vui vẻ!

Có Thể Bạn Quan Tâm

Vui tay trúng vàng với sự kiện “Cào Dzé Số” ví Appota

4.5 / 5 ( 506 votes ) Đã có rất nhiều bài viết mình chia …

error: Tất cả nội dung tại PhamHuyBlog.Com đều được bảo vệ về bản quyền! Vui lòng không sử dụng bất cứ hình thức nào để copy nội dung. Xin cảm ơn!