[Series tự học blogger] Bài 1. Làm quen với blogger

Đây là bài viết thứ ba trong series tự học blogger của Phạm Huy Blog, vẫn là lưu ý nhẹ với bạn đọc bài viết trên webblog của PhamHuyBlog.Com đều là những gì mà admin đã tiếp thu được và truyền đạt đến cho mọi người một cách khái quát nhất có thể. Mọi ý kiến đưa ra đều là của cá nhân admin thấy sao viết vậy, nên rất mong không bị ăn đá ăn gạch. Xin cảm ơn!

Blogger là gì?

Khi bạn đang xem bài này mà vẫn chưa biết khái niệm gì về blog thì bạn có thể bấm nhẹ vào đây để chuyển trang. Blogger là một sản phẩm của google từ rất lâu. Trước đây khi chưa có sự xuất hiện của WordPress và khái niệm hosting thì blogger là bá chủ. Cho đến giờ số lượng người sử dụng blogger vẫn rất nhiều, vì thế nên bạn đừng sợ mình sẽ lạc lõng giữa dòng đời nhé.

Cách để tạo lập một blogger rất đơn giản, vào trang chủ đăng nhập gmail và tạo lập cho mình một blogger.

Làm quen với blogger

Thiết lập ban đầu

  • Bạn có thể truy cập theo đường link này để vào trang blogger hoặc tìm kiếm trên google từ khóa blogger. Bạn sẽ đượ trả về rất nhiều kết quả nhưng hãy quan tâm đến cái đầu tiên nhất để chọn vào như hình :
  • Sau khi đã vào được giao diện của blogger thì tiếp tục chọn “CREATE YOUR BLOG” để chuyển đến trang tạo trang thiết lập ban đầu.
  • Sau khi chuyển hướng blogger sẽ yêu cầu bạn chọn địa chỉ Gmail để đăng nhập, bạn chọn gmail đăng nhập sau đó sẽ được chuyển hướng đấn trang tiếp theo. Nếu là lần đầu tiên bạn đến với Blogger thì bạn sẽ thấy một trang như bên dưới. Nhập tên hiển thị của bạn và ấn Tiếp tục với Blogger
  • Tiếp đó sau khi đã hoàn thành bạn sẽ được chuyển hướng tới trang tạo blog chọn “Tạo Blog Mới” bạn sẽ thấy giao diện hiện ra. Một cửa sổ hiện lên cho phép bạn tạo một blog mới. Nhập đầy đủ thông tin vào form theo như yêu cầu. Sau đó ấn “Tạo Blog” để hoàn thành.
  • Sau khi ấn tạo Blog bạn sẽ được đi đến một trang quản trị blog của bạn.
  • Tại đây bạn ấn nút xem blog để có thể nhìn thấy tận mắt giao diện blog của bạn. Như vậy là bạn đã có cho mình một trang blog giao diện cơ bản với những thao tác viết thì dài dòng nhưng thực hiện thì lại rất là ngắn.
  • Bạn cũng có thể bắt đầu đăng bài. Ở bài sau admin sẽ hướng dẫn bạn sử dụng các chức năng của blog, vì bài này chỉ là làm quen ban đầu nên chỉ có vậy  😆 .

Video giới thiệu

Kết luận

Tuy bài viết có ngắn nhưng hi vọng sẽ giúp cho các bạn hình dung và làm quen được với blogger về cơ bản, hiểu được blogger là gì? Blogger tạo như thế nào? rồi. Ở bài sau admin sẽ cập nhật dài hơn rất mong được mọi người ủng hộ.

Để lại ý kiến của bạn về bài viết này, những câu hỏi thắc mắc của bạn ở phần cuối bài viết nhé.

Chúc bạn thành công!

Phạm Huy Blog

Bình luận

Bình Luận

♛ Phạm Huy Blog

Hello mình là Phạm Doãn Huy admin của webblog PhamHuyBlog.Com, rất mong được mọi người ủng hộ để blog có thể phát triển. Chúc mọi người online vui vẻ!

Có Thể Bạn Quan Tâm

[Series tự học blogger] Bài 2. Cài đặt cơ bản và đăng bài

5 / 5 ( 12 votes ) » Xem lại bài 1 tại đây. Như …

error: Tất cả nội dung tại PhamHuyBlog.Com đều được bảo vệ về bản quyền! Vui lòng không sử dụng bất cứ hình thức nào để copy nội dung. Xin cảm ơn!