Hosting là gì? Vì sao phải cần có hosting

Ở bài hôm nay mình tiếp tục xàm le về một số các khái niệm liên quan đến hosting, sẽ giải thích cho các bạn hiểu về hosting một cách khái quát nhất có thể. Hosting dùng để làm gì? mọi thông tin mình chia sẻ cho bạn đều dựa trên những kiến thức mà mình hiểu được về nó, vì vậy khi bạn đọc bài viết này thấy sai sai thì bạn hãy để lại ý kiến của mình ở bên dưới bài viết nhé. Xin cảm ơn!

Hosting là gì?

Theo như mình hiểu và đã đọc khá nhiều các tài liệu liên quan đến hosting thì định nghĩa của hosting là một gói dịch vụ được cung cấp cho người dùng. Trong hosting bao gồm : Domain ( tên miền ). Hiểu một cách nôm na thì hosting là nơi lưu trữ website và các tệp tin mà bạn tải lên để phục vụ cho việc xây dựng website.

Các gói hosting phổ biến hiện nay trên thị trường như là :

  • SSD hosting.
  • Business hosting.
  • SEO hosting.
  • Reseller Hosting

Mỗi gói đều có giá và dung lượng khác nhau, nếu đang tìm cho mình một hosting để làm blog cá nhân tốc độ ổn định và giá full rẻ thì SSD hosting sẽ là sự lựa chọn của mình cho bạn ( Đây là ý kiến cá nhân thôi nhé  😆 ). SSD hosting có tốc độ load trang ổn định về lâu về dài vì thế mình khuyên bạn nên dùng. Có hosting thôi chưa đủ bạn cần phải có cả tên miền gọi theo chuẩn tiếng anh thì sẽ là đô mên ( domain)  :mrgreen:

Domain ( tên miền ) là gì?

Domain hay tên tiếng việt gọi là tên miền, nó chính là cách mà bạn có thể truy cập được vào hosting. Là cái mà bạn dùng để quảng cáo với bạn bè rằng bạn có một trang website cua riêng bạn, hoặc cho một doanh nghiệp. Nó khẳng định cho mọi người biết đây là trang web của bạn và tên miền này thuộc về bạn, được bạn mua về, nó còn được coi là một thương hiệu riêng của bạn giống như cái tên riêng mà khi sinh ra bố mẹ đặt cho bạn cái tên để gọi vậy. Ví dụ như : Phamhuyblog.com là cái tên trang mà bạn đang vào để đọc bài này, thì nó là webblog cá nhân của Phạm Doãn Huy. Domain ( tên miền ) nó có dạng như là : .vn, .info, .com …vân vân và đại loại vậy.

Thông thường domain sẽ nằm trong gói hosting khi bạn mua do các nhà cung cấp đưa ra, domain có giá rẻ hơn hosting là cái chắc chắn  😀 . Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều các nhà cung cấp dịch vụ hosting với mức giá vừa với túi tiền người mua như : iNET, Tenten, Azdigi, …… Bạn có thể lựa chọn một trong các nhà cung cấp này để mua domain.

Vì sao cần phải có hosting?

Nếu như domain là để cánh cửa để người dùng truy cập vào web của bạn thì hosting chính là cái bộ mặt để người ta đánh giá và có thể nhìn thấy bạn ( triết lý này là ý kiến riêng của mình  😆 ) . Để nói đúng hơn thì hosting là nơi lưu trữ toàn bộ những thứ mà bạn đăng tải lên web của bạn như : giao diện, các tập tin đa phương tiện ( hình ảnh, video ), các đoạn mã ( code ),… Ngoài ra hosting còn là nơi lưu trữ tên miền ( domain ) của bạn.

Hosting và domain là hai thứ không thể tách rời nhau, chúng gắn kết lại để tạo thành một website, tất nhiên ngoài ra còn phải có cả mã nguồn ( code ) nữa thì bạn mới có giao diện web được. Về cơ bản thì bạn vẫn cần phải có hosting để sử dụng lâu dài bạn cần phải đầu tư nghiêm túc vào một hosting và domain có tính ổn định cao về sau này nếu muốn phát triển.

Nếu bạn đang có ý định phát triển web của mình thì bạn chắc chắn nên mua cho mình một hosting để có thể thực hiện ý định đó thành sự thật. Còn nếu chưa biết nên mua hosting nào để phù hợp thì bấm nhẹ vào link này sẽ có kết quả cho bạn ngay.

Kết luận

Hosting và domain là hai thứ cần thiết nhất để bạn có thể tạo lập cho mình một website riêng cho bạn. Bạn nên đầu tư một hosting cho bản thân để có thể vừa trải nghiệm và vừa có thể phát triển được bản thân. Bài viết này mình đã phần nào gửi đến cho bạn lời giải thích về hosting là gì? Vì sao phải cần có hosting? hi vọng bài viết sẽ có ích với bạn và mọi người.

Lưu ý nhẹ : Tất cả những chia sẻ ở trên đều là từ sự hiểu biết hạn hẹp của mình, chỗ nào bạn thấy sai thì hãy để lại nhận xét hoặc thắc mắc của bạn bên dưới bài viết nhé!

Chúc bạn thành công!

Phạm Huy Blog

Bình luận

Bình Luận

♛ Phạm Huy Blog

Hello mình là Phạm Doãn Huy admin của webblog PhamHuyBlog.Com, rất mong được mọi người ủng hộ để blog có thể phát triển. Chúc mọi người online vui vẻ!

Có Thể Bạn Quan Tâm

Game thủ khóc thét khi nghe tin “Đấu Trường Chân Lý” sẽ về tay VNG

5 / 5 ( 2 votes ) Hiện tại, trên thị trường mạng xã hội …

error: Tất cả nội dung tại PhamHuyBlog.Com đều được bảo vệ về bản quyền! Vui lòng không sử dụng bất cứ hình thức nào để copy nội dung. Xin cảm ơn!