Game thủ Việt vẫn thích chơi CFM bản Trung Quốc hơn bản của VNG vì sao?

Ở bài viết này mình sẽ xoay quanh vấn đề vì sao CFM Trung Quốc vẫn được các game thủ Việt Nam ưa chuộng và chơi hơn bản CFM của VNG đang phát hành tại Việt Nam. Bài viết này chỉ mang tính chất thảo luận vì thể nếu bạn có bất kì ý kiến nào thì hãy để lại ở bên dưới phần bình luận của bài viết nhé.

Nạn hack/cheat trong đấu rank

Từ bản CrossFire PC do VTC phát hành đến bản Mobile do VNG phát hành đều không thể tránh được cái nạn truyền kiếp của các tựa game bắn súng FPS. Hack luôn đi song song với game đó là điều khiến nhà phát hành game nào cũng đau đầu. Không chỉ có nhà phát hành game mà ngay cả game thủ chân chính cũng hết sức bức xúc.

Vấn đề hack thì không chỉ riêng gì CrossFire Legends mà ngay cả Free Fire cũng không thoát khỏi được nạn hack, PUBG Mobile tựa game sinh tồn hot nhất nhì cũng hack tràn lan. Có thể kể đến những tựa game có hack trên cả PC và Mobile như :

  • PUBG và PUBG Mobile
  • CrossFire PC và CrossFire Mobile
  • Apex Legends
  • …..

Hack xuất hiện tràn lan do vậy game thủ chân chính muốn gắn bó cũng khó khăn. Kêu gào tham thiết trên các diễn đàn, nhóm cộng đồng, Fanpage cũng không ăn thua điển hình như thế này.

HƠN NHAU LÀ CÁI Ý THỨC CÁC BẠN NHÉ!!

Chính vì cái lý do này mà game thủ bắt đầu đi tìm bản CFM Trung Quốc để chơi. Vì gần như 99% không xuất hiện hack ở phiên bản này, kết luận là đây là do ý thức người chơi. Tuy không hiểu nhiều tiếng trung quốc nhưng chơi nhiều sẽ quen. Một điều quan trọng hơn cả quan trọng đó là game thủ không gặp hack do đó nó hút game thủ Việt qua chơi trong thời gian gần đây.

Vấn đề cập nhật phiên bản mới

Chúng ta hiểu rằng để có thể có một bản cập nhật ngon ăn và chơi mượt mà nhà phát hành đã rất nỗ lực và chịu chi để có thể mua được bản cập nhật về cho chúng ta chơi. Vì là bản gốc là bên Trung Quốc phía VNG phải mua về để có thể cập nhật, việt hóa làm đủ thứ để cập nhật cho anh em chơi. Gần đây  VNG đã cập nhật  phiên bản mới để trả lời hứa sau 2 năm ra trailer cập nhật chế độ sinh tồn.

Tuy nhiên bản cập nhật gây thất vọng lớn cho game thủ vì nhiều lỗi xảy ra như : Cập nhật liên tục, cứ thoát ra mở lại game là cập nhật. Tiếp theo là các lỗi hiển thị về hình ảnh cũng như skill, thêm nữa là việc vào phòng thì bắn với BOT thay vì bắn với người chơi.

Vấn đề đặt ra là sau 2 năm bản cập nhật của VNG lại gặp khá nhiều lỗi tuy rằng VNG có thông báo trên group của mình về các lỗi mà Android gặp phải nhưng cũng không làm một số bộ phận game thủ hài lòng. Từ đó game thủ bắt đầu tìm link tải bản CFM Trung Quốc để chơi phiên bản mới nhất hiện tại của Tencent Game.

Tuy rằng VNG giới thiệu đây là một bản BigUpdate nhưng bản thân mình thấy đây không hẳn là một cái gọi là BigUpdate cả ( dân chơi game CFM Trung Quốc đến V 3.0 chia sẻ 😆 ) chỉ là thêm cái chế độ Sinh tồn vốn tồn tại khá nhiều hiện nay.

Thực sự mà nói thì CFM Trung Quốc ưu đãi người chơi cũng như làm thỏa mãn rất nhiều người chơi bằng cách bản cập nhật nào cũng có quà vĩnh viễn. Một phần là vì của nhà làm ra, một phần nữa là vì chiều chuộng người chơi.

Kết luận

VNG gần đây phát hành rất nhiều tựa game trong đó có PUBG Mobile và CrossFire:Legneds. Cả hai tựa game này đều rất hot, nhưng do một số thành phần trẩu tre ( trẻ trâu ) mang tinh thần chơi game nhất định phải được TOP thua là không chấp nhận được, nên đành phải miễn cưỡng sử dụng phần mềm hỗ trợ của bên thứ 3 ( chính là hack đó !!) . Do đó, làm có VNG bị mang tiếng là game nào cũng có hack và game thủ quay qua trách VNG làm ăn không chuyên nghiệp. Do ý thức người chơi tại Việt Nam kém nên một số game thủ chân chính không còn mặn mà lắm với tựa game bắn súng FPS do VNG phát hành nữa mà quay qua chơi bản của Trung Quốc.

Trong thời gian tới chắc chắn VNG sẽ có hướng giải quyết vấn đề này. Nếu VNG giải quyết dứt điểm thì bạn có ủng hộ CFL do VNG phát hành không????? Để lại ý kiến của bạn ngay nhé!!!

Chúc bạn thành công!

Phạm Huy Blog

♛ Phạm Huy Blog

Hello mình là Phạm Doãn Huy admin của webblog PhamHuyBlog.Com, rất mong được mọi người ủng hộ để blog có thể phát triển. Chúc mọi người online vui vẻ!

Có Thể Bạn Quan Tâm

Vui tay trúng vàng với sự kiện “Cào Dzé Số” ví Appota

4.5 / 5 ( 506 votes ) Đã có rất nhiều bài viết mình chia …

error: Tất cả nội dung tại PhamHuyBlog.Com đều được bảo vệ về bản quyền! Vui lòng không sử dụng bất cứ hình thức nào để copy nội dung. Xin cảm ơn!