Failover Hosting của tenten có nên dùng hay không

Trên thị trường cung cấp hosting hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp uy tín như : Tenten, iNET, Azdigi,… vẫn còn một số nhà cung cấp nữa mà mình chưa nhớ ra. Như tiêu đề, ở bài viết này mình sẽ đưa ra đánh giá về hosting Failover Hosting của tenten sau thời gian mình sử dụng gần 2 năm. Mình sẽ đưa ra những quan điểm cá nhân về hosting này.

Failover Hosting là gì?

Theo như mình hiểu sơ qua và đại loại về Failvoer hosting là hosting tốc độ cao, lưu trữ cũng như truy cập sẽ nhanh hơn so với các hosting thông thường, ngoài ra khi mua Failover hosting còn được tặng kèm theo tên miền .com một năm khi mua gói Failover hosting 2 năm. Đây quả thật là một khuyến mại cực hời cho khách hàng.

Failover hosting được nhà cung cấp tenten và edit lại theo phong cách riêng của tenten. Vậy thì nó có gì khác với những Failover hosting của những nhà cung cấp khác.

Chức năng và giao diện Cpanel

Chức năng

Thêm tên miền

Về chức năng của Cpanel trong failover hosting theo quan điểm của mình thấy rất tiện lợi. Hỗ trợ, tạo website nhanh chóng, thêm tên miền đơn giản.Để thêm tên miền chỉ cần bạn chọn phần “Create a new website” nhập địa chỉ tên miền vào, chọn ngôn ngữ lập trình mà bạn muốn rồi hoàn thành bằng nút Submit là xong!

Áp dụng giao diện có sẵn

Trong Cpanel bạn có thể sử dụng những mẫu giao diện có sẵn cho Tenten edit lại từ những mẫu giao diện đẹp, nhưng với mục này thì đa phần giao diện sẽ sử dụng cho WordPress. Chọn đến phần ” Website Builder “ sau đó chọn tên miền bạn muốn áp dụng giao diện ấn Continue để tiếp tục.

Chọn Active ở giao diện nào bạn muốn áp dụng lên website của mình, tiếp tục ấn New Active để áp dụng. Sau đó một cửa sổ hiện ra bao gồm địa chỉ truy cập, tên truy cập và mật khẩu để bạn truy cập vào trang quản trị website cảu bạn.

Ngoài ra, còn một số chức năng nữa mà mình không thể liệt kê hết ra đây được, mình chỉ có thể liệt kê ví dụ cho bạn hai chức năng sẽ được sử dụng nhiều nhất trong Cpanel này mà thôi. Sơ qua thì bạn sẽ thấy Failover hosting của tenten rất hữu ích với người dùng, có một số vấn đề mà mình sẽ nói ở phần tiếp theo.

Failover Hosting của tenten có nên dùng hay không

Về cơ bản khi bắt đầu sử dụng mình thấy rằng Failover hosting rất dễ để sử dụng, các chức năng hầu như đều được show ra, giao diện rất đơn giản. Nhưng có một vài điểm mà mình đánh giá bên tenten họ làm chưa tốt :

  1. Thường xuyên gặp lỗi trong quá trình thêm, bớt địa chỉ miền. Nhiều khi muốn xóa tên miền đi để thêm tên khác thì hosting lại bị đơ và quay tròn không thể làm gì được nữa.
  2. Thường xuyên gặp lỗi tạo tên miền mới, thường báo lỗi data.
  3. Mặc dù là quảng cáo tốc độ cao nhưng khi vào trang quản lý thì phải mất một lúc mới có thể truy cập ( cái này thì có lẽ do 1 phần là do mạng )
  4. Giao diện cũ không nâng cấp hay cập nhật mới.

Đó là một số điều mà mình chưa hài lòng về hosting này của tenten, tuy nhiên hosting này cũng có những điểm rất đáng sử dụng như là :

  • Thêm,xóa hay quản lý domain sử dụng trên hosting đơn giản.
  • Thích hợp cho những khách hàng không biết gì về code vẫn có thể tạo website bán hàng riêng của mình. Đương nhiên vẫn phải biết code để có thể tùy biến nhiều hơn thì website mới đẹp được.
  • Quản lý file dễ nhìn và dễ sử dụng.

Kết luận

Đó là tất cả những ý kiến của mình về Failover hosting Tenten, tất cả đều là quan điểm riêng của mình đưa ra. Hi vọng sẽ giúp phần nào đó cho các bạn đang băn khoăn không biết có nên mua hay không. Về phần mình thì hosting này rất thích hợp với ai không biết quá nhiều về code mà vẫn muốn có cho mình một website bán hàng online đơn giản. Nếu như bạn vẫn không biết có nên mua hosting này hay không thì bạn có thể tham khảo tại đây.

Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo mà mình muốn gửi đến cho bạn. Còn ý kiến của bạn như thế nào, bạn có mua hosting này để sử dụng lâu dài hay không, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần cuối bài viết.

Chúc bạn thành công!

Phạm Huy Blog

Bình luận

Bình Luận

♛ Phạm Huy Blog

Hello mình là Phạm Doãn Huy admin của webblog PhamHuyBlog.Com, rất mong được mọi người ủng hộ để blog có thể phát triển. Chúc mọi người online vui vẻ!
error: Tất cả nội dung tại PhamHuyBlog.Com đều được bảo vệ về bản quyền! Vui lòng không sử dụng bất cứ hình thức nào để copy nội dung. Xin cảm ơn!